Thông tin chi tiết xử lý phản ánh
Nội dung kiến nghị:
Cơ quan chức năng trả lời:

Từ ngày 01/01/2021, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động và ra quân cấp Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn Tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay các cơ quan Công an huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chưa được trang cấp các phương tiện để thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các đối tượng được cấp theo quy định. Khi nào được trang cấp, Công an tỉnh Đồng Tháp sẽ thông báo lịch thu nhận hồ sơ cấp CCCD cụ thể để công dân nắm, thực hiện.

- Trong thời gian chưa được cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử thì công dân vẫn tiếp tục sử dụng Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ CCCD có gắn mã vạch và giấy tờ tùy thân khác bình thường. Trong khoảng thời gian này, công dân chưa được thu nhận thông tin dân cư, chưa bổ sung ngày sinh, tháng sinh hoặc các vấn đề về hộ tịch, hộ khẩu (còn thiếu hoặc có thay đổi) theo quy định thì khẩn trương liên hệ Công an cấp xã và Tư pháp cấp xã nơi cư trú để cung cấp thông tin và bổ sung để đủ điều kiện cấp CCCD.

- Triển khai cấp CCCD sẽ được tiến hành theo từng diện đối tượng, kể cả diện thuộc các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp và người dân. Khi nào đến thời gian thu nhận hồ sơ để cấp CCCD, lực lượng chức năng sẽ có thông báo cụ thể đến các diện đối tượng được cấp nắm, thực hiện. Hiện tại, ngành Công an tiếp nhận hồ sơ đối với các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và sinh viên, các đối tượng còn lại sẽ thông báo sau.

Trong trường hợp chứng minh nhân dân của công dân sắp hết hạn, vui lòng đến Bộ phận một cửa TP Cao Lãnh hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Tháp tại số 246 đường Lê Đại Hành, phường Mỹ Phú để được hướng dẫn, khi đi vui lòng mang theo Sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân.    

Phản ánh kiến nghị mới nhất